Tin buồn: Dù không có phụ kiện đi kèm nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá vô cùng đắt đỏ? ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Tin buồn: Dù không có phụ kiện đi kèm nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá vô cùng đắt đỏ?

423
31/08/2020

𝐓𝐢𝐧 𝐛𝐮𝐨̂̀𝐧: 𝐃𝐮̀ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐢 𝐤𝐞̀𝐦 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐢𝐏𝐡𝐨𝐧𝐞 𝟭𝟮 𝐯𝐚̂̃𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐜𝐨́ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐯𝐨̂ 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 đ𝐚̆́𝐭 đ𝐨̉?

Chi phí linh kiện cho công nghệ 5G quá lớn sẽ buộc Apple phải tăng giá bán iPhone 12 dù đã cắt giảm các phụ kiện cơ bản như tai nghe và cục sạc.

Tin đồn về việc Apple không tặng kèm phụ kiện trên thế hệ iPhone 12 mới đã xuất hiện trong nhiểu tháng qua. Hồi tháng 5, “ông đồng” Ming-Chi Kuo đã đự báo rằng, iPhone 12 sẽ không tặng kèm tai nghe và sau đó là hàng loạt các dự đoán liên quan tới cả cục sạc.

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Đài Loan TrendForce cũng đưa ra thông tin khẳng định, Apple đã quyết định sẽ bán các model iPhone 12 mới mà không có một trong hai phụ kiện này.

TrendForce cho biết, động thái này của Apple nhằm cắt giảm chi phí sản xuất và ổn định giá bán lẻ của dòng iPhone mới.

Tuy nhiên do iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối nối mạng 5G, bao gồm cả mmWave nên chi phí linh kiện sẽ đắt hơn so với thế hệ cũ. Điều đó cũng đồng nghĩa thế hệ iPhone 12 vẫn sẽ đắt hơn iPhone 11 dù bị cắt giảm đi các phụ kiện quan trọng.

Cụ thể giá khởi điểm cho iPhone 12 (5,4 inch) có thể từ 699 USD đến 749 USD (16,1-17,3 triệu đồng), trong khi iPhone 12 Max (6,1 inch) sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD đến 849 USD (18,5-19,6 triệu đồng).

Model iPhone 12 Pro (6.1 inch) sẽ có giá từ 1.049 USD tới 1.099 USD (24,3-25,4 triệu đồng). Trong khi giá của iPhone 12 Pro Max (6.7 inch), bản cao cấp nhất sẽ từ 1.149 USD đến 1.199 USD (26,6-27,7 triệu đồng).

Bảng tổng hợp cấu hình và giá bán của dòng iPhone 12 mới

Công ty cũng cho biết, việc thiếu phụ kiện tặng kèm dự kiến sẽ làm tăng hiệu suất bán hàng. Điều này có vẻ khá hợp lý khi trước đây nhà phân tích Kuo dự báo rằng, việc thiếu tai nghe tặng kèm EarPods trong hộp máy có thể thúc đẩy doanh số AirPods.

Hồi tháng 7 cũng xuất hiện hình ảnh được cho là hộp đựng của iPhone 12 mới và cách bố trí cũng phần nào xác nhận máy thiếu đi không gian đựng cục sạc hoặc EarPods. Đặc biệt hộp đựng máy sẽ mỏng hơn đáng kể.

Thậm chí Apple đã mở một cuộc khảo sát người dùng về những gì họ thường làm với cục sạc tặng kèm trên iPhone thế hệ cũ. Động thái này của Apple gần như ngầm khẳng định rằng, Apple muốn người dùng có thể tận dụng cục sạc trên iPhone cũ để hãng dễ dàng loại bỏ cục sạc tặng kèm.

Mặc dù vậy có không tí các tin đồn và rò rỉ trước đó về khả năng Apple vẫn sẽ tặng kèm cục sạc USB-C 20W và cục sạc này đã được chứng nhận ở một số quốc gia

Cho đến nay vẫn chưa biết Apple sẽ đem tới điều gì bất ngờ tại sự kiện dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 10/9 tới theo nhiều tin đồn. Do đó giới công nghệ chỉ có thể chờ đợi sự kiện diễn ra vào những ngày đầu tháng 9 tới để biết thêm chi tiết.

Tham khảo Softpedia

Thiên Long

Nguồn:

#iPhone_12 #Apple #phụ_kiện #tin_buồn #5G #iphone #tai_nghe #iPhone_12_Pro #sạc #linh_kiện #đắt_đỏ #cắt_giảm #đi_kèm #iPhone_12_Max #Ming_Chi_Kuo #iPhone_12_Pro_Max #tăng_giá #iPhone_11 #nghiên_cứu_thị_trường #mô_đen

Tag: 5G,Apple,cắt giảm,đắt đỏ,đi kèm,iphone,iPhone 11,iPhone 12,iPhone 12 Max,iPhone 12 Pro,iPhone 12 Pro Max,linh kiện,Ming-Chi Kuo,mô đen,nghiên cứu thị trường,phụ kiện,sạc,tai nghe,tăng giá,tin buồn,Tin buồn: Dù không có phụ kiện đi kèm nhưng iPhone 12 vẫn sẽ có giá vô cùng đắt đỏ?,tin tức,Tin tức công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.