So sánh thời lượng pin iOS 13.6 với iOS 13.5.1: Liệu có nên nâng cấp? ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

So sánh thời lượng pin iOS 13.6 với iOS 13.5.1: Liệu có nên nâng cấp?

410
27/08/2020

Vào tuần rồi, Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 13.6 mới cho người dùng iPhone từ thế hệ 6s trở lên sau thời gian dài thử nghiệm.

Ở phần thông tin cập nhật cho thấy, bản cập nhật iOS 13.6 không chỉ sửa các lỗi còn tồn đọng trên phiên bản iOS 13.5.1 trước đó, mà còn mang đến một vài tính năng mới cho người dùng iPhone.

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm iOS 13.6 cho toàn bộ người dùng iPhone vào hôm 16/7 vừa qua. (Ảnh: Apple)

Với iOS 13.6, người dùng iPhone đã có thể biến điện thoại thành chìa khóa xe thông minh với tính năng CarKey. (Ảnh: ComputerBase)

Dẫu vậy, iOS 13 hiện đang là bản cập nhật chứa nhiều lỗi nhất trong lịch sử của Apple, thế nên phiên bản iOS 13.6 vẫn khiến nhiều người dùng e ngại và không biết có nên nâng cấp hay không.

Để tìm lời giải cho câu hỏi này, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện bài so sánh về thời lượng pin giữa phiên bản iOS 13.6 và iOS 13.5.1 trên 7 model iPhone gồm iPhone SE 2016, iPhone SE 2020, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

7 model iPhone gồm iPhone SE 2016, iPhone SE 2020, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11 được thử nghiệm thời lượng pin khi chạy iOS 13.6. (Ảnh: iAppleBytes)

iPhone SE là thiết bị đầu tiên “bỏ cuộc chơi” sau 2 giờ 56 phút thử nghiệm. (Ảnh: iAppleBytes)

Tiếp đến là iPhone 6s với thời gian 3 giờ, iPhone 7 với thời gian 3 giờ 15, iPhone 8 với thời gian 3 giờ 11 phút. (Ảnh: iAppleBytes)

iPhone 11 có thời lượng pin lâu nhất trong thử nghiệm với thời gian là 6 giờ 12 phút. (Ảnh: iAppleBytes)

Kết quả thu được khá bất ngờ khi hầu hết các mẫu iPhone được thử nghiệm đều cho kết quả thấp hơn so với chạy trên iOS 13.5.1 hoặc thậm chí iOS 13.5.

Trên thực tế, biểu đồ so sánh hiệu suất pin của iPhone trên các bản phát hành iOS 13 chính bắt đầu từ iOS 13.3.1 cho thấy thời lượng pin của chúng thường bị giảm đi sau mỗi bản cập nhật mới.

Khi so với iOS 13.5.1 hoặc thậm chí iOS 13.5, bản cập nhật iOS 13.6 này đã ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng pin.

Có thể thấy rằng, bản cập nhật iOS 13.6 này đã ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng pin. Dường như Apple chỉ tập trung vào phát triển tính năng và vá lỗi, không quan tâm nhiều đến các báo cáo về sự hao hụt pin của người dùng trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, khá nhiều người dùng gần đây cũng lên các diễn đàn để phàn nàn rằng pin iPhone của họ bị sụt giảm khá nhiều.

Sau đó, Apple đã chính thức xác nhận lỗi này với Forbes và cho biết nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Apple Music.

Apple thừa nhận ứng dụng Apple Music chính là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone. (Ảnh: Nikias Molina)

Ứng dụng Apple Music bị phát hiện ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy. (Ảnh: Apple)

Được biết, ứng dụng được cài đặt sẵn này ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy.

Tuy nhiên, vấn đề dường như ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone (và một số mẫu iPad) trên nhiều phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 13.5.1 iOS 13.6 beta và iOS 14 beta.

Nếu bạn muốn xem thiết bị của mình có bị ảnh hưởng hay không, hãy vào: Settings > Battery > Show Activity. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy Apple Music sử dụng lượng pin lớn bất thường.

Người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này sẽ thấy ứng dụng Apple Music ngốn rất nhiều pin. (Ảnh: Twitter)

Trong thông báo gửi đến trang Forbes, Apple xác nhận ứng dụng Apple Music đang gặp lỗi và hãng đang ra sức tìm cách khắc phục điều này. Đối với những người dùng bị ảnh hưởng, Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là “Factory Reset”, đưa máy về cài đặt gốc.

Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là “Factory Reset”, đưa máy về cài đặt gốc.

Tuy nhiên, theo một số người dùng thì có thể tạm khắc phục lỗi này bằng cách reset iCloud, xóa ứng dụng,… Người dùng nên thử trước những cách khắc phục lỗi này trước khi “Factory Reset” thiết bị vì sẽ làm mất hết dữ liệu cá nhân.

Hy vọng tình trạng này sẽ được “Táo khuyết” khắc phục trong bản cập nhật iOS 14 tiếp theo.

Duy Huỳnh

Tag: Apple,cập nhật,hao,iOS 13,iOS 13.3.1,iOS 13.5,iOS 13.5.1,iOS 13.6,iphone,iPhone 11,iPhone 6S,iPhone SE 2016,iPhone SE 2020,iPhone Xr,nâng cấp,người dùng,phàn nàn,pin,so sánh,So sánh thời lượng pin iOS 13.6 với iOS 13.5.1: Liệu có nên nâng cấp?,thời lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile