Samsung tiếp bước Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Samsung tiếp bước Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone

341
27/08/2020

Sau khi có thông tin Apple sẽ loại bỏ bộ sạc hoặc EarPods đi kèm với hộp iPhone 12, hãng tin ETNews của Hàn Quốc tiết lộ Samsung cũng đang cân nhắc chiến lược tương tự.

Theo hãng tin ETNews, Samsung xem xét việc loại bỏ bộ sạc đi kèm trong mẫu smartphone mới của mình bắt đầu từ năm tới, nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nhiều người dùng smartphone của Apple và Samsung đã có sẵn bộ sạc, bán bộ sạc rời sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, đóng gói, vận chuyển, đồng thời làm cho bao bì nhỏ gọn và thân thiện với môi trường hơn.

Việc loại bỏ bộ sạc kèm theo smartphone làm phần lớn người dùng thấy khó chịu (Ảnh: Android Authority)

Giá smartphone đã tăng vọt trong thập kỷ qua do giá phần cứng cao hơn. Các Galaxy S20 của Samsung vừa ra mắt có giá khởi điểm từ 1.499 USD, cùng với nhiều nhà sản xuất khác đã phá vỡ rào cản 1.000 USD đối với sản phẩm hàng đầu (flagships) hiện tại của họ.

Từ lâu khách hàng đã quen với việc mua smartphone có sẵn bộ sạc đi kèm. Nếu Apple và Samsung thực sự loại bỏ bộ sạc đi kèm, điều này có thể sẽ tạo thành thông lệ cho những nhà sản xuất khác trong thời gian tới.

Theo Android Authority, nếu các hãng công nghệ không tặng kèm bộ sạc mà bán như một phụ kiện thiết yếu sẽ không giúp giá điện thoại rẻ hơn mà có thể làm giá bộ sạc tăng thêm.

Đây cũng không phải lần đầu tiên vấn đề bộ sạc được đưa ra tranh luận. Trước đó, khi phát hành Galaxy S20 Ultra, Samsung cũng bị chỉ trích khi tích hợp bộ sạc 25W trong hộp nhưng lại bán bộ sạc nhanh 45W với giá 50 USD.

Trong một cuộc khảo sát vừa thực hiện của Android Authority, 77% người dùng cảm thấy bực mình với thông tin iPhone 12 không đi kèm bộ sạc. Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, mỗi năm bán ra hàng trăm triệu chiếc điện thoại với nhiều phân khúc khách hàng. Quyết định này có thể sẽ khiến nhiều người không hài lòng. Samsung chưa ý kiến về thông tin này./.

A.V/VOV.VN (biên dịch)
Theo Android Authority

Tag: Android Authority,Apple,bao bì,chi phí,chi phí sản xuất,đi kèm,đóng gói,Galaxy S20,giá khởi điểm,hãng thông tấn,iPhone 12,loại bỏ,người dùng,phần cứng,sạc,Samsung,Samsung tiếp bước Apple loại bỏ bộ sạc đi kèm smartphone,smartphone,tăng vọt,tiết kiệm,xem xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile