Qualcom ra 4 chip di động mới, xác định smartphone tầm trung là động lực cho 5G ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Qualcom ra 4 chip di động mới, xác định smartphone tầm trung là động lực cho 5G

1305605
95
31/07/2022
Không thể bỏ lỡ

Qualcomm tung ra 4 chip xử lý di động phủ đều các phân khúc, trong đó xác định dòng chip tầm trung sẽ là động lục thúc đẩy 5G trên toàn cầu.

Rô-bốt và trí tuệ nhân tạo nhận các giải thưởng đổi mới sáng tạo của Qualcomm

MediaTek vượt Qualcomm tại Việt Nam

Trắng đêm vì thiếu chip, CEO Qualcomm vẫn chọn đứng ngoài cuộc chơi?

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu bốn bộ xử lý mới dành cho điện thoại thông minh, đó là: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G – lần lượt dành cho các smartphone phân khúc cao, trung bình và phổ thông.

Qualcom ra 4 chip di động mới, xác định smartphone tầm trung là động lực cho 5G - Hình 1

Các bộ xử lý mới của Qualcomm trên smartphone. Cao cấp nhất là dòng 7-series và giảm dần theo thứ tự 695, 680, 480 .

Các dòng chip mới này sẽ được thừa hưởng một số tính năng cao cấp của dòng Snapdragon 8-series nhằm thu hút các hãng sản xuất điện thoại tích hợp vào điện thoại của họ.

Theo Qualcomm, năm ngoái dòng chip Snapdragon 7-series tăng trưởng 44% nhờ vào nhu cầu sử dụng điện thoại phân khúc cao cấp là rất lớn vào thời điểm đó.

Hãng đánh giá trào lưu đang nổi lên của dòng điện thoại tầm trung, đặc biệt tại các khu vực mới nổi, sẽ là động lực chính trong việc áp dụng 5G. Do đó, dòng chip 6-series được kỳ vọng sẽ được tích hợp nhiều trên các smartphone tầm trung trong thời gian tới.

Hãng cũng cho biết, sau chưa đầy một năm ra mắt, đã có hơn 85 thiết bị được công bố hoặc đang trong quá trình sản xuất có sử dụng Snapdragon 480.

Trong 4 nền tảng mới ra mắt, dòng Snapdragon 778G Plus cao cấp nhất. Đây là thế hệ tiếp nối từ chip Snapdragon 778G với GPU và hiệu suất CPU được tăng cường, mang đến khả năng chơi game di động mượt mà và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được cải thiện để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh và quay video.

Dòng Snapdragon 695 5G mới hỗ trợ kết nối 5G trên toàn cầu cho cả băng tần sóng mmWave và sub-6 GHz. Chip giúp khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn 30% và hiệu suất CPU được cải thiện 15% (so với Snapdragon 690).

Qualcomm gần như không có đối thủ ở mảng chip di động cao cấp khi chip Snapdragon dòng 8-series được ưu tiên dùng trên smartphone đắt tiền của hầu hết các hãng smartphone sản xuất Android. Tuy vậy hãng này đang phải chia sẻ thị phần với MediaTek ở dòng chip tầm giá bình dân.

Tính tới tháng 8 năm nay, Qualcomm đã bị MediaTek vượt qua về thị phần chip tích hợp trên smartphone tại Việt Nam. Trên quy mô toàn cầu, Counterpoint dự báo MediaTek sẽ chiếm 37% thị phần SoC smartphone toàn cầu trong năm 2021, vượt hơn mức 31% của Qualcomm.

Tin liên quan

  • Oppo ra mắt smartphone A76
  • Cảm biến độ sâu trên smartphone là vô nghĩa?
  • Samsung trình làng bộ 3 Galaxy A33, A53 và A73 tại thị trường Việt Nam
  • Google ra mắt kính thông minh, smartwatch, Pixel 6a cùng loạt sản phẩm mới

#_____#Thế_giới_số#_____#smartphone_tầm_trung#_____#trí_tuệ_nhân_tạo#_____#chip_di_động#_____#chip_tầm_trung#_____#snapdragon_778g_plus_5g#_____#695_5g#_____#480_plus_5g#_____#680_4g#_____trí_tuệ_nhân_tạo_smartphone_tầm_trung_chip_di_động_chip_tầm_trung_snapdragon_778g_plus_5g_695_5g_480_plus_5g_680_4g#_____

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm liên quan

Tin tức công nghệ

Kinh nghiệm hay

Khuyến mãi Queen Mobile