Những lưu ý cần biết về sự tương quan giữa thể dục và giảm cân ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Những lưu ý cần biết về sự tương quan giữa thể dục và giảm cân

1053
13/09/2020

Khi luyện tập quá nhiều, bạn sẽ bị kích thích ăn uống để bù lại nguồn năng lượng đã mất, từ đó khiến bạn vô tình ăn nhiều calo hơn bình thường thành ra bạn lại “phì” hơn trước.

Luyện tập sẽ làm bạn tiêu hao nguồn năng lượng dư thừa và từ đó giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, một số người tập liên tục trong thời gian dài vẫn không mang lại kết quả nào cả. Tại sao? Nếu bạn tìm đến các bài tập thể dục với mong muốn giảm bớt cân nặng của mình thì bạn phải tuyệt đối tránh những sai lầm thường thấy sau.

Tập càng nhiều, giảm cân càng nhanh

Nguyên tắc của giảm cân nặng là bạn phải đốt cháy calo nhiều hơn lượng bạn hấp thụ. Tuy nhiên, nếu chỉ mới bắt đầu luyện tập thể dục và mong muốn giảm cân nhanh hơn bằng cách tập thật nhiều thình chính là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi lúc này, cơ và khớp của bạn chưa quen với luyện tập cường độ cao, khi bạn quá cố gắng sẽ khiến cơ khớp bị mệt mỏi gây ra kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp.

Luyện tập nhiều chỉ khiến bạn kiệt sức
Luyện tập nhiều chỉ khiến bạn kiệt sức

Ngoài ra, khi luyện tập quá nhiều, bạn sẽ bị kích thích ăn uống để bù lại nguồn năng lượng đã mất, từ đó khiến bạn vô tình ăn nhiều calo hơn bình thường. Và hậu quả là bạn không thể nào giảm cân, lại có nguy cơ mắc các bệnh về khớp về sau.

Giải pháp nào dành cho bạn?

Luyện tập với mức độ phù hợp theo hướng dẫn của huấn luyện viên, đồng thời hạn chế ăn nhiều chất béo và đường trong các bữa ăn. Tăng thêm lượng chất xơ bằng cách dự trữ thêm trái cây, rau, đậu, ngũ cốc, thịt màu trắng trong tủ lạnh để thực đơn giảm cân của bạn thêm hoàn hảo.

Tập luyên đúng cách

Khi tìm đến các trung tâm, bạn cần nói rõ bạn mong muốn luyện tập để hạn chế cân nặng hiện tại của mình, có như vậy bạn mới được tư vấn lớp luyện tập phù hợp. Bởi tại một số địa điểm, một số chương trình luyện tập không làm suy chuyển cân nặng của bạn mà chỉ giúp cơ thể bạn săn chắc, dẻo dai hơn và không bị tăng thêm cân mà thôi.

Nên luyện tập bất cứ khi nào bạn có thể
Nên luyện tập bất cứ khi nào bạn có thể

Giải pháp nào dành cho bạn?

Nếu địa điểm bạn luyện tập không có chương trình giảm cân thì bản thân bạn nên có ý thức cho việc này. Bạn cần phải áp dụng các bài luyện tập để giảm cân bất cứ khi nào bạn có thể như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội sẽ giúp giảm bớt chất béo tổng thể trên toàn bộ cơ thể.

Cơ bắp sẽ biến thành chất béo khi không luyện tập?

Cơ bắp và chất béo là hai thứ hoàn toàn tách biệt, thế nên bạn hãy yên tâm rằng khi không tập, cơ bắp của bạn cũng không thể nào biến thành chất béo và ngược lại. Khi luyện tập, bạn sẽ xây dựng các mô cơ. Còn khi bạn ăn ít calo, các tế bào mỡ co lại.

Cơ bắp là cơ bắp, còn mỡ là mỡ
Cơ bắp là cơ bắp, còn mỡ là mỡ

Giải pháp nào dành cho bạn?

Nếu muốn phát triển cơ bắp, bạn hãy chăm chỉ luyện tập thể dục, cơ bắp của bạn sẽ được tái tạo và duy trì, đồng thời các tế bào mỡ trong cơ thể lại thu co lại.

Mỡ tích tụ dưới da làm sao đánh tan ?

Gene, giới tính, tuổi tác, lượng mỡ cơ thể và độ dày của da có thể ảnh hưởng đến tình trạng mỡ tích tụ dưới da. Tình trạng này sẽ gây ra hiện tượng các chất béo đẩy lên các mô liên kết bên dưới da làm cho bề mặt da mất đi vẻ trơn láng, sần lên như “vỏ cam”.

Thể dục nhịp điệu được xem là tốt nhất cho phụ nữ
Thể dục nhịp điệu được xem là tốt nhất cho phụ nữ

Giải pháp nào dành cho bạn?

Nếu bạn gặp tình trạng trên thì đừng nên vội đẩy lùi chúng đi bằng cách tìm đến thuốc uống hay thuốc bôi tan mỡ. Cách duy nhất là duy trì luyện tập thể dục và ăn ít đi. Đối với phụ nữ, các chuyên gia đồng ý rằng, một thói quen ăn uống hợp lý kết hợp cùng tập aerobic là vũ khí lợi hại nhất chống lại tình trạng mỡ tích tụ dưới da.

Tập lâu hơn giúp giảm cân nhanh hơn

Đây cũng là một sai lầm rất thường thấy ở những người tìm đến thể thao để mong giảm cân. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cách tiêu hủy mỡ thừa trong cơ thể nhanh nhất chính là các bài tập thể dục ngắn. Điều đó có nghĩa là với các bài tập ngắn, lượng mỡ thừa của bạn sẽ giảm đi nhiều hơn những bài thể dục dài, đồng thời các bài dài sẽ làm bạn mất sức, lâu ngày lớp mỡ sẽ chai lỳ hơn.

Hãy luyện tập điều độ và đúng cách
Hãy luyện tập điều độ và đúng cách

Giải pháp nào dành cho bạn?

Thay vì dành một giờ tập luyện, bạn chỉ cần tập 30 phút rồi nghỉ 20 phút. Và tiếp tục những bài tập lần 2 trong 30 phút tiếp sau.

Bạn thấy đó, luyện tập không cần quá nhiều nhưng nếu biết cách rèn luyện kết hợp với ăn uống khoa học, cân nặng của bạn sẽ được giảm đi đáng kể. Hãy khỏe và đẹp hơn với các bài tập thể dục thể thao, đồng thời chia sẻ với QueenMobile.VN cảm nhận của bạn về bài viết ở phần bình luận bên dưới nhé.

QueenMobile.VN

Tag: ăn giảm cân,giảm cân,giảm cân mà vẫn khỏe,Những lưu ý cần biết về sự tương quan giữa thể dục và giảm cân,sức khỏe,thực phẩm giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1053 views