Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không ‘Pro’ về sau sẽ chỉ dùng chip cũ? ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không ‘Pro’ về sau sẽ chỉ dùng chip cũ?

1301437
89
31/07/2022
Không thể bỏ lỡ

Không chỉ với iPhone 14 series, có vẻ Apple sẽ thay đổi chiến lược kinh doanh với toàn bộ dòng iPhone trong tương lai.

Apple thay đổi chiến lược với iPhone

Mải mê với Mac, Apple ‘bỏ bê’ iPhone

6 mẫu iPhone quan trọng nhất mọi thời đại

Đầu năm nay, một báo cáo của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng Apple chỉ trang bị chip A16 cho các mẫu iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ tiếp tục sử dụng chip A15 của năm ngoái.

Trong một báo cáo mới, Kuo tuyên bố rằng không chỉ trong năm nay mà các mẫu iPhone thông thường kể từ phiên bản tiếp theo sẽ không còn sử dụng chip mới nhất của Apple nữa, do công ty đã và đang thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

Apple dự kiến sẽ công bố 4 mẫu iPhone mới trong năm nay: iPhone 14, iPhone 14 Max (phiên bản 6.7 inch thay thế iPhone mini), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ giữ nguyên thiết kế như iPhone 13 với những nâng cấp nhẹ ở cấu hình, thì dòng Pro sẽ được chú ý nhiều hơn với thiết kế màn hình mới và nâng cấp cấu hình, camera đáng kể.

Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không Pro về sau sẽ chỉ dùng chip cũ? - Hình 1

Đây không phải là lần đầu tiên Apple giữ những nâng cấp lớn dành riêng cho các mẫu iPhone đắt tiền hơn. Năm 2017, iPhone X được giới thiệu với thiết kế hoàn toàn mới, Face ID và các công nghệ tiên tiến khác, trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ là phiên bản nâng cấp của iPhone 7.

Tuy nhiên, cả iPhone 8 và iPhone X đều được trang bị chip A11 Bionic giống nhau. Apple đã theo đuổi chiến lược này trong những năm tiếp theo với iPhone XR và iPhone XS, iPhone 11 và iPhone 11 Pro, v.v. Bây giờ có vẻ như mọi thứ sẽ thay đổi.

Sau thông tin của Kuo, cả trang 9to5Mac và Bloomberg đều được các nguồn độc lập xác nhận rằng chỉ hai trong số bốn mẫu iPhone 14 sẽ có chip mới.

Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không Pro về sau sẽ chỉ dùng chip cũ? - Hình 2

Một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ sử dụng phiên bản mạnh hơn của chip A15 với 6GB RAM thay vì 4GB trên điện thoại mới, nhưng kiến trúc sẽ giống như cấu trúc của chip iPhone 13.

Lúc đầu, đây có thể là một động thái tạm thời do tình trạng thiếu chip toàn cầu, nhưng Kuo giờ đã đưa ra ý kiến khác, khi tuyên bố rằng kể từ nay, các con chip mới nhất của Apple sẽ chỉ dành riêng cho những mẫu iPhone cao cấp, những mẫu iPhone không “Pro” sẽ chỉ sử dụng chip cũ.

Việc chỉ trang bị bộ xử lý mới cho các mẫu iPhone đắt tiền hơn chắc chắn sẽ khiến nhiều người mua những mẫu này hơn thay vì phiên bản cấp thấp, dẫn đến việc giá iPhone trung bình sẽ tăng lên, có nghĩa là lợi nhuận của Apple từ việc bán iPhone sẽ còn cao hơn. Kuo lưu ý rằng điều này cũng sẽ có lợi cho các nhà cung cấp camera trên iPhone cao cấp.

Nếu dự đoán của Kuo là đúng thì cũng thật sự không quá ngạc nhiên, vì Apple đã làm điều tương tự với dòng iPad. Các mẫu đắt tiền hơn được trang bị chip như máy Mac, trong khi các mẫu iPad rẻ hơn vẫn sử dụng chip iPhone.

Tin liên quan

  • iPhone 14 sẽ có ít nhất 4 phiên bản màu sắc khác nhau
  • iPhone 14 sẽ có thay đổi nhỏ về pin
  • Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 14
  • iPhone 14 sẽ vẫn dùng chip của iPhone 13?

#_____#Thế_giới_số#_____#iphone_14#_____#iphone_mới#_____#iphone_14_max#_____#iphone_mini#_____#pro_max#_____#chip_a16#_____#dòng_pro#_____#chip_cũ#_____iphone_mới_iphone_mini_pro_max_iphone_14_chip_cũ_chip_a16_iphone_14_max_dòng_pro#_____

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm liên quan

Tin tức công nghệ

Kinh nghiệm hay

Khuyến mãi Queen Mobile