Mẹo giấu ảnh và video cực hay trên iPhone ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Mẹo giấu ảnh và video cực hay trên iPhone

391
31/08/2020

𝐌𝐞̣𝐨 𝐠𝐢𝐚̂́𝐮 𝐚̉𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐜𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐚𝐲 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐢𝐏𝐡𝐨𝐧𝐞

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn nhanh những hình ảnh, video riêng rư trên điện thoại iPhone, hạn chế tình trạng bị người khác xem lén hoặc đánh cắp.

Khi bạn chụp một bức ảnh trên iPhone hoặc iPad, những bức ảnh được chụp sẽ nằm trong thư viện ảnh của thiết bị.

Tất nhiên, trong vô vàn những bức ảnh được chụp này, có thể sẽ có những bức ảnh hoặc video mà bạn không muốn người khác thấy trong quá trình duyệt.

Kể từ iOS 10, người dùng iPhone/iPad đã có thể giấu ảnh khỏi những người tò mò, tuy nhiên đa số người dùng vẫn cảm thấy tính năng này chưa đủ tốt. (Ảnh: iDownloadBlog)

Để ngăn ảnh và video nào đó không xuất hiện trong thư viện như thông thường, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Ẩn” (Hide) trong ứng dụng Ảnh của iPhone.

Tính năng này sẽ ẩn ảnh hoặc video xuất hiện trong thư viện chính, nằm trong Ảnh, và sẽ không xuất hiện khi bạn duyệt thư viện cũng như trong cả đề xuất “Cho bạn” (For You).

Với iOS 14, những bức ảnh/video mà người dùng muốn ẩn khỏi ứng dụng Photos giờ đây sẽ gần như biến mất khỏi thiết bị mà chỉ bạn có thể xem được. (Ảnh: Apple Insider)

Tuy nhiên, đa số người dùng iPhone/iPad vẫn cảm thấy tính năng này chưa đủ tốt và luôn mong Apple nâng cấp tính năng này theo hưởng bảo mật hơn.

Và theo thông tin mới đây từ Gadget Hacks, Apple cuối cùng cũng hỗ trợ tốt hơn tính năng này cho iOS 14, những bức ảnh/video mà người dùng muốn ẩn khỏi ứng dụng Photos giờ đây sẽ gần như biến mất khỏi thiết bị mà chỉ bạn có thể xem được.

Hướng dẫn ẩn giấu hình ảnh và video trên iPhone/iPad

Như đã đề cập ở trên, trong các phiên bản iOS trước, Apple đã cho phép người dùng ẩn ảnh và video. Cụ thể là trong lúc xem ảnh, người dùng nhấn nút ‘Share’ (Chia sẻ) và chọn ‘Hide’ (Ẩn).

(Ảnh: Gadget Hacks)

Tuy nhiên, thao tác này chỉ ẩn hình ảnh/video khỏi thư mục Ảnh. Người khác vẫn có thể dễ dàng tìm thấy ảnh đã ẩn bằng cách vào Album > Album khác (Other Album) > Bị ẩn (Hidden).

Với iOS 14, người dùng đã có thể ẩn luôn thư mục Hidden để ngăn chặn những người tò mò truy cập vào chúng bằng cách thực hiện thêm những thao tác sau đây:

Theo đó, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Ảnh (Photos) và tắt phần Album bị ẩn (Hidden Album).

(Ảnh: Gadget Hacks)

Sau đó, tại ứng dụng Ảnh (Photos), sẽ không còn ai thấy thư mục Hidden, điều này đồng nghĩa là ảnh của bạn sẽ được ẩn đi và sẽ hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt của những người tò mò.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng cũng đang yêu cầu Apple nâng cấp thêm cách khóa Album ảnh bằng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng cũng đang yêu cầu Apple nâng cấp thêm cách khóa Album ảnh bằng mật khẩu, Touch ID, hoặc Face ID. (Ảnh: Wired)

Nếu tính năng này được trình làng, đó sẽ là lớp xác thực thứ hai, bên cạnh bước mở khóa màn hình điện thoại, đồng nghĩa với những bức ảnh và video trên thiết bị sẽ an toàn hơn.

Theo Duy Huỳnh/ Saostar

Nguồn:

#iOS_14 #Apple #tính_năng #người_dùng #IOS #ứng_dụng #IPHONE/IPAD #iphone #video #HIDE #PHOTOS #giấu #thao_tác #mẹo #ipad #lén #thư_viện #đánh_cắp #Gadget_Hacks #iOS_10

Tag: Apple,đánh cắp,Gadget Hacks,giấu,HIDE,IOS,iOS 10,iOS 14,iPad,iphone,IPHONE/IPAD,lén,mẹo,Mẹo giấu ảnh và video cực hay trên iPhone,người dùng,PHOTOS,thao tác,thư viện,tin tức,Tin tức công nghệ,tính năng,ứng dụng,video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile