Hướng dẫn đưa một số tính năng của iOS 14 lên Android ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Hướng dẫn đưa một số tính năng của iOS 14 lên Android

450
31/08/2020

𝐇𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐝𝐚̂̃𝐧 đ𝐮̛𝐚 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐢𝐎𝐒 𝟭𝟰 𝐥𝐞̂𝐧 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝

iOS 14 được Apple ra mắt gần đây và có nhiều tính năng tiện lợi mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đưa một số tính năng thú vị trên hệ điều hành của Táo khuyết lên Android.

Dưới đây là các tính năng iOS 14 tốt nhất mà bạn có thể tải được trên Android ngay bây giờ. Bạn có thể xem qua những tính năng này ở danh sách sau.

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

2. Thư viện ứng dụng

3. Lọc tin nhắn

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

6. Cho phép tạm thời

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

8. Chỉ định lời nhắc

9. Báo cáo bảo mật trang web

10. Chế độ hội thoại

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

Đưa các tính năng của iOS 14 lên Android

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

Trong khi phát hành iOS 14, Apple đã đưa ra một số thông báo lớn về quyền riêng tư. Một tính năng nổi bật là Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic. Trên iOS 14, bất cứ khi nào ứng dụng sử dụng camera hoặc micrô, một dấu chấm sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Điều này được thực hiện để cảnh báo rằng bạn đang bị một ứng dụng theo dõi. Hơn nữa, người dùng có thể tìm thấy tên ứng dụng trong Control Center và gỡ cài đặt ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Access Dots () để cài đặt tính năng này trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng giúp bạn nhận được một chỉ báo tương tự như iOS 14 cho việc sử dụng mic thoại và camera. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, thay đổi kích thước và vị trí của dấu chấm.

2. Thư viện ứng dụng

Cuối cùng sau nhiều năm, Apple cũng mang đến ngăn kéo ứng dụng trên iOS 14. Tương tự như các launcher Android, ngăn riêng biệt này chứa tất cả các ứng dụng trong thiết bị. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, một tính năng mới với tên gọi thư viện ứng dụng sẽ tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn vào một thư mục tùy thuộc vào danh mục.

Để sử dụng tính năng Thư viện ứng dụng trên Android, bạn chỉ cần tải xuống launcher của bên thứ ba như Microsoft Launcher (), Lawnchair () hoặc Nova ( / 4,99 USD). Tất cả launcher trên đều cho phép tạo thư mục ứng dụng ngay trong ngăn kéo ứng dụng. Tuy nhiên, các launcher này không tự động sắp xếp ứng dụng nên bạn sẽ phải tự mình thực hiện. Nếu muốn phân loại tự động thì bạn có thể sử dụng Poco Launcher (), nhưng thay vì thư mục ứng dụng, launcher này sẽ cho bạn các cửa sổ riêng biệt.

3. Lọc tin nhắn

Apple đã thêm một tính năng lớn vào ứng dụng nhắn tin của mình trên iOS 14. Bây giờ, các tin nhắn rác, OTP và quảng cáo sẽ được lọc ra và cho vào các thư mục riêng biệt. Điều này thay đổi hoàn toàn trải nghiệm nhắn tin.

Tính năng Lọc tin nhắn không có sẵn trên Android, nhưng bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. của Microsoft là một ứng dụng hay giúp bạn trải nghiệm miễn phí tính năng lọc SMS của iOS 14 trên Android.

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

Để giúp iPhone dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn, iOS 14 mang đến tính năng Chạm vào mặt lưng mới cho phép bạn nhấn đúp vào mặt sau của điện thoại để thực hiện một hành động được thiết lập. Đối với Android, bạn có thể nhấn đúp vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình hoặc trò chuyện với trợ lý Google.

Để có được tính năng iOS 14 này trên Android, bạn có thể phải đợi thêm một thời gian. Google đang phát triển một tính năng tương tự cho điện thoại Pixel, nhiều khả năng sẽ được ra mắt cùng Android 11. Tuy nhiên, một thành viên từ XDA đã phát hành ứng dụng có tên là Tap, Tap cho phép bạn nhấn đúp vào mặt lưng để thực hiện các hành động tùy chọn.

Ứng dụng này đọc thông số của con quay hồi chuyển và gia tốc kế. Sau đó sẽ so sánh thông số với các mô hình máy học mà Google đã đào tạo cho các thiết bị Pixel. Tính năng hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên trên OnePlus 7T. Nếu bạn muốn tính năng Chạm vào mặt lưng thiết bị của iOS 14 trên Android thì Tap, Tap là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tải xuống ứng dụng .

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

Để mọi người biết về những vi phạm quyền riêng tư, trên iOS 14, Apple sẽ hiển thị thông tin về quyền riêng tư của từng ứng dụng trong App Store bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Ví dụ: trước khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu dữ liệu ứng dụng có thể dùng để theo dõi bạn và dữ liệu nào ứng dụng sẽ có quyền truy cập. Điều này giúp người dùng hiểu được ứng dụng thực hiện loại chính sách quyền riêng tư nào để cân nhắc có nên tải hay không.

Mặc dù Android không có sẵn tính năng này, nhưng bạn có thể cài đặt một ứng dụng có tên Exodus (). Exodus sẽ quét tất cả ứng dụng đã cài đặt và hiển thị các trình theo dõi mà ứng dụng đang dùng để theo dõi bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu những quyền mà ứng dụng đã được cấp theo mặc định để biết lượng dữ liệu mà ứng dụng đang tìm kiếm từ bạn. Vì vậy, hãy tải tính năng iOS 14 này trên Android để tăng cường quyền riêng tư của bản thân.

6. Cho phép tạm thời

Apple đã cho ra mắt hộp thoại quyền Cho phép tạm thời vào năm ngoái với iOS 13. Dự kiến tính năng này cũng sẽ có mặt trên Android 11. Cách hoạt động của tính năng này là nếu bạn không sử dụng ứng dụng trong một thời gian, các quyền nhạy cảm sẽ tự động bị thu hồi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được bản cập nhật Android 11. Vì vậy nếu muốn tính năng bảo mật tuyệt vời này trên Android của mình, bạn có thể cài đặt Bouncer (). Bouncer cho phép bạn cấp quyền tạm thời cho một ứng dụng và quyền đó sẽ tự động bị thu hồi khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

Với iOS 14, Apple đã có nhiều thay đổi về cách thức hoạt động của tìm kiếm. Cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng, ví dụ bạn có thể tìm thấy thư viện hoặc bài hát của mình trong Apple Music ngay từ thanh tìm kiếm mà không cần mở ứng dụng.

Nếu bạn muốn tính năng iOS 14 này trên Android thì có thể cài đặt ứng dụng Sesame (, có lựa chọn trả phí trong ứng dụng). Chỉ với một lần chạm, Sesame sẽ giúp bạn tìm kiếm nhạc, danh bạ, cài đặt hệ thống, story trên Instagram, ứng dụng yêu thích,… Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ chỉ trong một lần nhấn.

8. Chỉ định lời nhắc

Với iOS 14, bạn có thể gán lời nhắc cho những người được chia sẻ danh sách. Và họ sẽ được nhắc nhở theo lịch trình. Tính năng này có thể giúp người dùng phân chia và hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng có thể tải tính năng có trong iOS 14 này trên Android chỉ bằng cách sử dụng Google Assistant.

Nếu bạn là thành viên của một nhóm gia đình thì bạn chỉ cần nói “Ok Google, nhắc X với…” và lời nhắc sẽ được chỉ định cho người được nói. Bạn có thể tìm thấy nhóm gia đình của mình từ Ứng dụng Google -> Thêm -> Cài đặt -> Trợ lý Google -> Thẻ Home -> Thành viên trong nhà. Và để tùy chỉnh lời nhắc, chuyển đến thẻ Dịch vụ trong Trợ lý Google và mở Lời nhắc.

9. Báo cáo quyền riêng tư của trang web

Trong thông báo về iOS 14, Apple đã thảo luận về nhiều tính năng mới và cách hoàn thiện của Safari để có trải nghiệm thân thiện với quyền riêng tư hơn. Trong số nhiều tính năng của Safari, có tính năng báo cáo quyền riêng tư của trang web. Về cơ bản, bạn có thể xem trang web đang sử dụng trình theo dõi và cookie nào cũng như trình theo dõi trên nhiều trang web mà Safari đã chặn.

Trên Android, Chrome không cung cấp báo cáo như vậy. Nếu bạn chuyển sang DuckDuckGo (), Firefox () hoặc Brave () trên Android thì sẽ được hiển thị tất cả cookie và trình theo dõi mà trình duyệt đã chặn. DuckDuckGo thậm chí còn đưa ra xếp hạng về quyền riêng tư cho các trang web bạn truy cập. Song song với đó, nếu bạn muốn Báo cáo bảo mật trang web mà trên iOS 14 hỗ trợ thì trình duyệt DuckDuckGo của Android cũng là lựa chọn phù hợp.

10. Chế độ hội thoại

Với bản phát hành iOS 14, Apple đã công bố một ứng dụng Dịch mới có khả năng ngoại tuyến và phát hiện ngôn ngữ đang sử dụng. Chế độ hội thoại cho phép bạn nói điều gì đó, ứng dụng Dịch sẽ phiên âm giọng nói trên màn hình và phát âm thanh đã dịch.

Nếu bạn muốn một tính năng giống Chế độ hội thoại trên Android thì Trợ lý Google có thể giúp bạn. Trợ lý Google đi kèm với Chế độ thông dịch viên chuyên dụng hoạt động rất giống với Chế độ hội thoại của iOS 14. Chỉ cần nói “Chế độ thông dịch viên chuyên dụng” với Trợ lý Google và bạn sẽ thấy giọng nói của mình được phiên âm trên màn hình với âm thanh đã dịch.

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

iOS 14 đã thực hiện nhiều bản sửa đổi nội bộ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Ví dụ: bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo trên iOS 14 khi có một ứng dụng cố gắng truy cập vào khay nhớ tạm. Thật là tệ nếu các ứng dụng dễ dàng truy cập mật khẩu, thông tin nhạy cảm, chi tiết ngân hàng được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn.

Android 10 đã có sẵn những hạn chế về việc truy cập vào khay nhớ tạm của các ứng dụng. Tuy nhiên, nếu đang dùng phiên bản Android cũ hơn thì bạn có thể tìm thấy thậm chí chặn các ứng dụng có quyền truy cập vào khay nhớ tạm. Dưới đây là các bước hướng dẫn.

Bước 1: Thiết lập ADB và nhập lệnh adb shell trên màn hình Command Prompt. Thực hiện lệnh dưới đây để tìm tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào khay nhớ tạm.

cmd appops query-op –user 0 READ_CLIPBOARD allow

Bước 2: Ghi lại tên gói của ứng dụng mà bạn muốn chặn và thực hiện lệnh dưới đây. Thao tác này sẽ chặn ứng dụng đọc khay nhớ tạm. Nếu muốn kích hoạt lại thì chỉ cần thay thế ignore bằng allow.

cmd appops set READ_CLIPBOARD ignore

Với những tính năng trên, bạn sẽ có được sự bảo mật tốt hơn cũng như trải nghiệm trên chiếc Android của mình. Mặt khác, chúng ta vẫn hy vọng Android sẽ tiếp tục cải tiến và đưa những tính năng mới giúp tăng khả năng bảo mật để người dùng không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3.

Trần Kiên

Nguồn:

#iOS_14 #Apple #tính_năng #ứng_dụng #dấu_chấm #TAP #Android_11 #Google_Android #hội_thoại #thư_mục #cài_đặt #riêng_tư #app_store #thư_viện #EXODUS #truy_cập #lọc #chặn #Microsoft_Launcher #đúp

Tag: Android 11,app store,Apple,cài đặt,chặn,dấu chấm,đúp,EXODUS,Google Android,hội thoại,Hướng dẫn đưa một số tính năng của iOS 14 lên Android,iOS 14,lọc,Microsoft Launcher,riêng tư,TAP,thư mục,thư viện,tin tức,Tin tức công nghệ,tính năng,truy cập,ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.