Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tố Apple và nhiều công ty lớn là ‘con rối’ của Trung Quốc ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tố Apple và nhiều công ty lớn là 'con rối' của Trung Quốc

296
27/08/2020

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu tại Michigan ngày 16/7 (giờ địa phương), ông Barr cho rằng các công ty của Mỹ phải hiều được nguy cơ, khi mà Trung Quốc tính toán mọi việc theo hàng thập kỉ, thế kỉ, còn tầm nhìn của doanh nghiệp Mỹ lại ngắn hạn, chỉ tính đến báo cáo lợi nhuận quý kế tiếp.

Dẫn chứng Disney là một ví dụ minh họa cho việc công ty Mỹ bị Trung Quốc thao túng, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng người khồng lồ trong ngành giải trí Mỹ đã phải nhún mình trước chính quyền Bắc Kinh, dù trước đó đã có quãng thời gian tất cả các bộ phim của Disney bị cấm công chiếu tại Trung Quốc.

Theo ông Barr, Disney đã đồng ý để cho quan chức chính quyền trung Quốc đảm nhận vai trò quản lý tại một công viên mà tập đoàn này xây dựng ở Thượng Hải, cốt chỉ để thấy công viên do Trung Quốc sở hữu hiện diện ở một thành phố khác mang dáng vẻ đặc trưng của Disneyland.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ còn đề cập đến động thái mới đây của Apple cho gỡ trang tin tức Quartz khỏi kho ứng dụng tại Trung Quốc sau khi Bắc Kinh lên tiếng phàn nàn việc Quartz đưa tin biểu tình tại Hong Kong. Apple cũng dỡ các ứng dụng về mạng riêng ảo (VPN) – công cụ cho phép người dùng vượt tường lửa, dỡ những bài hát mang hơi hướng “ủng hộ dân chủ” khỏi kho nhạc của Apple tại Trung Quốc.

Trước việc các công ty Mỹ quá nhũn nhịn trước các yêu sác của Trung Quốc, ông Barr cảnh báo giới lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ là mục tiêu hàng đầu trong các chiến dịch gây ảnh hưởng của Bắc Kinh. Những người này có thể phạm phải các quy định của Mỹ về cấm vận động hành lang cho nước ngoài – Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nói.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Bloomberg)

Tag: Apple,bắc kinh,bộ trưởng,Bộ trưởng Tư pháp Mỹ,Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tố Apple và nhiều công ty lớn là 'con rối' của Trung Quốc,con rối,công ty,dân chủ,Disney,doanh nghiệp Mỹ,gây hại,michigan,nhún mình,tập đoàn,thế kỉ,Trung Quốc,tư pháp,Tư Pháp Mỹ,Walt Disney,William Barr,xác lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.