Bộ trưởng Mỹ chỉ trích Hollywood, Apple ‘khúm núm’ trước Trung Quốc ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Bộ trưởng Mỹ chỉ trích Hollywood, Apple 'khúm núm' trước Trung Quốc

340
27/08/2020

“Kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc chẳng cần nói lời nào vì Hollywood làm hết phần việc của họ rồi”, Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngày 16/7 chỉ trích các hãng phim tại Mỹ.

Phát biểu tại một sự kiện liên quan đến chính sách với Trung Quốc, Bộ trưởng Barr cảnh báo giới lãnh đạo Trung Quốc đang tìm cách “mở rộng sức ảnh hưởng trên toàn thế giới, bao gồm cả trên lãnh thổ Mỹ”.

Ông nhận định các công ty Mỹ “đã quá nhiều lần” nhượng bộ trước sức ảnh hưởng này “chỉ vì những lợi ích ngắn hạn”, để rồi “trả giá bằng sự tự do và mở cửa tại nước Mỹ”.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr phát biểu tại Bảo tàng Tổng thống Gerald R. Ford trong một hội thảo về chính sách với Trung Quốc. Ảnh: AP.

Ông Barr chỉ đích danh hãng phim Marvel, lấy ví dụ bộ phim Doctor Strange của hãng vào năm 2016. Một trong các biên kịch của Doctor Strange từng thừa nhận họ đổi chi tiết về các nhà sư để tránh “xa rời gần 1 tỷ người” và dẫn đến rủi ro bộ phim bị chính phủ Trung Quốc cấm chiếu.

Cũng trong bài phát biểu dài 45 phút, lãnh đạo Bộ Tư pháp Mỹ còn cáo buộc Trung Quốc mở chiến dịch gián điệp kinh tế quy mô lớn nhắm vào các công ty Mỹ. Ông lên án chính sách gây tranh cãi của Trung Quốc ở Hong Kong, chiến lược hỗ trợ tài chính mang tính “săn mồi” thông qua Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).

Bộ trưởng William Barr khẳng định cách Mỹ ứng phó với “những tham vọng toàn cầu” của Trung Quốc có thể là “vấn đề quan trọng nhất đối với quốc gia và thế giới trong thế kỷ 21”.

Bộ trưởng William Barr chỉ trích các hãng phim tại Hollywood tự kiểm duyệt nội dung vì sức ép từ Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Ông Barr đồng thời lưu ý Bắc Kinh đang dùng biện pháp đe dọa cấm cửa công ty nước ngoài tiếp cận thị trường để áp đặt sức ảnh hưởng. Vị bộ trưởng chỉ trích các tập đoàn công nghệ lớn đã chấp nhận “khúm núm” trước sức ép từ Bắc Kinh và tự biến mình thành “con tốt trước sức ảnh hưởng”.

Công kích của ông Barr nhắm vào Apple sau khi có thông tin hãng điện thoại hàng đầu thế giới bỏ ứng dụng tin tức Quartz khỏi App Store tại Trung Quốc liên quan đến những bài viết của trang này về Hong Kong. Apple còn đặt một số dịch vụ lưu trữ đám mây ở Trung Quốc đại lục bất chấp lo ngại dữ liệu người dùng bị chính phủ giám sát.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tiết lộ Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ có bài phát biểu đặc biệt quan trọng về vấn đề Trung Quốc trong vài ngày tới. Ông nói bài phát biểu của Ngoại trưởng Pompeo sẽ liệt kê cụ thể “những điều đang bị đe dọa của Mỹ và thế giới tự do”.

Thanh Danh

Tag: Apple,Apple 'khúm núm' trước Trung Quốc,bắc kinh,Bảo tàng Tổng,bộ trưởng,Bộ trưởng Mỹ chỉ trích Hollywood,cáo buộc,chỉ trích,Chính phủ Trung Quốc,DOCTOR,Gerald R. Ford,hãng phim,hollywood,khúm núm,kiểm duyệt,ngắn hạn,nhượng bộ,sức ép,Trung Quốc,tư pháp,Tư Pháp Mỹ,William Barr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.