Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon - QUEEN MOBILE Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon - QUEEN MOBILE
Search
Generic filters
Search in title

Hotline:19003190
[email protected]
Giờ làm việc từ 09h00 sáng đến 21h00
0
Giỏ hàng trống

Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

49
12/09/2020
5
(12)

Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một xíu khéo léo bạn đã có thể chế biến ra món bánh bột lọc Huế thơm ngon đúng điệu.

Ẩm thực Huế từ lâu đã thu hút đông đảo những người sành ăn, trong số đó Bánh bột lọc Huế được đánh giá là một món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Bánh bột lọc Huế với lớp vỏ ngoài trong vắt nổi rõ phần nhân tôm đỏ tươi nên có thể đánh thức ngay cảm giác thèm thuồng dù chỉ mới nhìn. Ngay sau đây, DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh bột lọc Huế vô cùng đơn giản, nhưng lại thơm ngon đậm chất Huế mộng mơ.

Bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 350g bột năng

– 200g tôm (chú ý lựa tôm cỡ nhỏ)

– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi (ngò thơm).

– 200g hành khô.

– Nước nóng.

Thực hiện

Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu và đuôi. Hành khô băm nhỏ phi cho thơm, sau đó cho tôm vào rim cho thêm gia vị là 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.

Bánh bột lọc Huế

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, cắt thật mỏng đem phi cho vàng.

Bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế

Bước 3: Pha hỗn hợp tỉ lệ 4 nước mắm, 4 nước, 1 đường 1 bột ngọt, ớt băm sau đó cho hỗn hợp vào nồi và đun nóng.

Bánh bột lọc Huế

Bước 4: Lấy bột trải đều, đổ từ từ nước sôi nóng vào và nhồi kỹ. Nhồi đến khi nào tạo thành khối đồng nhất và không bị chảy thì ngừng. Chú ý nên cho nước vào đều tay, nếu không sẽ có nhào bột.

Bánh bột lọc Huế

Sau khi nhào bột xong, vắt bột thành những miếng nhỏ hình tròn. Cho nhân tôm vào giữa và gập lại cho bánh thành hình bán nguyệt, nắn kĩ mép nếu không đun lên sẽ bị bung.

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, thả bánh vào nấu chín. Nấu đến khi nào thấy bánh nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước sôi để nguội để cho bánh được trong rồi sau đó vớt bánh ra đĩa.

Bánh bột lọc Huế

Bước 6: Dọn bánh ra đĩa, rưới hỗn hợp nước nắm đã được đun vào. Cho thêm hành phi, rau mùi lên trên. Nếu bạn muốn có thêm vị cay có thể cho thêm ớt vào.

Bánh bột lọc Huế

Mách nhỏ: Bên cạnh nhân tôm quen thuộc, bạn có thể thay đổi một chút bằng nhân thịt và nấm mèo băm nhỏ, món ăn cũng sẽ rất ngon miệng và độc đáo.

Thế nào bà nội trợ đảm đang? Có thấy món ăn này đơn giản không nào? Dịp lễ 2/9 sắp đến hãy tranh thủ nấu cho gia đình mình ăn món này nhé. Và đừng quên cho DienmayXANH.com biết được thành quả của bạn ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Bạn đánh giá bài viết này như nào?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Tổng số đánh giá: 12

Chưa có đánh giá nào! Bạn là người bóc tem bài viết này!

Tag: bánh bột lọc huế,Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon,cách làm bánh bột lọc,làm bánh,làm bánh bột lọc,nấu ăn,vào bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận mới nhất
Apple Iphone