Apple loại bỏ Epic ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Apple loại bỏ Epic

379
30/08/2020

𝐀𝐩𝐩𝐥𝐞 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐛𝐨̉ 𝐄𝐩𝐢𝐜

Sau hơn 2 tuần tranh cãi về mức phí trên App Store, Apple đã chính thức ngừng tài khoản của Epic Games, nhà phát triển tựa game Fortnite.

Cách đây 2 tuần, sau khi xóa Fortnite khỏi App Store, Apple đã giải thích lý do và cảnh báo nhà phát triển Epic Games họ có thể bị xóa tài khoản nếu không điều chỉnh cách hoạt động.

Tài khoản nhà phát triển của Epic Games chính thức bị vô hiệu hóa, khiến cho các game như Fortnite không thể tải về từ App Store dù người dùng đã sở hữu trước đó. Ảnh: Cnet.

Tối 28/8 (giờ Mỹ), Apple đã chính thức vô hiệu hóa tài khoản nhà phát triển của game Fortnite. Điều đó đồng nghĩa Fortnite cùng nhiều game khác của Epic Games đã không thể tải về dưới bất kỳ hình thức nào, dù người dùng đã từng tải trước đó.

“Chúng tôi rất thất vọng khi phải vô hiệu hóa tài khoản của Epic Games trên App Store. Chúng tôi đã làm việc cùng họ nhiều năm cho các đợt ra mắt ứng dụng. Tòa án đã khuyên Epic làm theo các quy định về App Store khi xử lý vụ kiện, đó là các quy định mà họ đã tuân thủ cả thập kỷ.

Epic đã từ chối. Thay vào đó, họ liên tục đưa ra các bản cập nhật Fortnite cố tình vi phạm quy định của App Store. Điều này không công bằng với mọi nhà phát triển và khiến người dùng kẹt ở giữa. Chúng tôi mong có thể hợp tác một lần nữa trong tương lai, nhưng điều đó hiện tại là không thể”, Apple đưa ra thông báo chính thức sau khi ngừng tài khoản nhà phát triển của Epic Games.

Apple cũng xác nhận Epic Games sẽ không thể đăng tải ứng dụng mới hoặc các bản cập nhật bằng tài khoản đã bị vô hiệu hóa. Người dùng đã tải Fortnite về trước đó vẫn có thể chơi game, nhưng nếu lỡ xóa đi từ thời điểm này thì sẽ không thể cài lại.

Nếu tìm kiếm Fortnite ở App Store, người dùng sẽ nhận được thông báo ứng dụng không có sẵn.

Fortnite là game được yêu thích và có sức ảnh hưởng tại thị trường Mỹ và châu Âu. Ảnh: Epic Games.

Nhà sáng lập Tim Sweeney của Epic cho rằng Apple đã cố tình vô hiệu hóa tài khoản của Epic trong khi đó là việc không cần thiết. Ông Sweeney cũng khẳng định Apple đã nói sai khi cho rằng Epic cố tình đẩy nhiều bản cập nhật Fortnite để vi phạm quy định, trong khi thực tế chỉ có 3 bản.

Ngày 13/8, Fortnite bị Apple xóa khỏi kho ứng dụng App Store vì “cố tình vi phạm thỏa thuận của 2 bên”.

Cụ thể, ngay trước đó Epic giới thiệu một loại tiền ảo có tên V-Bucks trong game Fortnite. Người chơi sử dụng V-Bucks để mua sắm trong game thay vì thanh toán qua hệ thống của App Store hay Play Store sẽ được nhận mức giảm giá 20%.

Chỉ sau đó 1 ngày, Epic Games kiện Apple vì cho rằng hành vi của Apple đã triệt hạ khả năng cạnh tranh, và còn chuẩn bị sẵn một video chế giễu Táo khuyết cùng hashtag #FreeFortnite.

Đáp lại, Apple cũng tỏ ra cứng rắn trước những cáo buộc từ Epic Games. Họ ra hạn chót 28/8 để “sửa chữa vi phạm thỏa thuận” trước khi họ xóa tất cả tài khoản của Epic, thu hồi quyền truy cập vào các công cụ phát triển trên iOS và Mac và khẳng định sẽ không tạo ra ngoại lệ.

Bí mật của bài thuyết trình giúp iPhone luôn bán được hàng Apple luôn tạo ra sự khác biệt so với các công ty công nghệ khác. Hệ sinh thái của Apple tạo ra một hệ thống khép kín từ khi khách hàng mua chiếc iPhone hoặc iPod đầu tiên.

Hà My

Nguồn:

#EPIC #FORTNITE #Epic_Games #app_store #Apple #nhà_phát_triển #Fortnite_khỏi_App_Store #game #tài_khoản #vô_hiệu_hóa #ngừng #loại_bỏ #xóa #Tim_Sweeney #tranh_cãi

Tag: app store,Apple,Apple loại bỏ Epic,EPIC,Epic Games,FORTNITE,Fortnite khỏi App Store,game,loại bỏ,ngừng,nhà phát triển,tài khoản,Tim Sweeney,tin tức,Tin tức công nghệ,tranh cãi,vô hiệu hóa,xóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.