Apple có thêm đối tác sản xuất iPhone mới, công ty này có nhà máy ở Việt Nam ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Apple có thêm đối tác sản xuất iPhone mới, công ty này có nhà máy ở Việt Nam

408
27/08/2020

Luxshare Precision Industry Co. đang mua lại dây chuyền sản xuất iPhone tại Trung Quốc của Wistron Corp trong một thương vụ trị giá 472 triệu USD. Sau thương vụ này, Luxshare có thể trở thành công ty đầu tiên tại Trung Quốc đại lục giành được quyền sản xuất iPhone cho Apple trong bối cảnh mối quan hệ thương hiệu giữa Mỹ và Trung Quốc có nhiều căng thẳng.

Luxshare có cơ hội trở thành đối tác sản xuất iPhone thứ 4 của Apple. Ảnh: Bloomberg

Wistron (có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc)), một trong ba đối tác sản xuất iPhone của Apple, mới đây cho biết nó chấp thuận bán hai công ty con ở mùa đông Trung Quốc với giá 3,3 tỉ nhân dân tệ cho Luxshare. Một trong hai công ty này là nơi Wistron dùng để đơn thuần sản xuất iPhone, theo nguồn tin thân cận với vấn đề.

Nhiều công ty gia công công nghệ ở Trung Quốc muốn trở thành đối tác sản xuất thiết bị mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple. Ảnh: BI

Thương vụ này được xem là một chiến thắng lớn của Luxshare. Trong trường hợp bạn chưa biết, Luxshare nổi tiếng là một nhà sản xuất các phụ kiện và linh kiện điện thoại từ cáp sạc, sạc pin cho tới ăng-ten. Dù vậy, trong vài năm trở lại đây, Luxshare nổi lên trong hình ảnh nhà sản xuất AirPods lớn nhất của Apple. Cổ phiếu của Luxshare nằm trong nhóm có tăng trưởng ấn tượng nhất của Châu Á trong năm 2019, theo Bloomberg.

Cho tới thời điểm hiện tại, dù tăng trưởng đã chậm lại, iPhone vẫn là “gà đẻ trứng vàng” của Apple. Ảnh: The Verge

Về phần mình, một nhà phát ngôn của Wistron nói rằng nhà máy của Wistron ở Côn Sơn được bán cho Luxshare để sản xuất smartphone, máy tính notebook và nhiều thiết bị kết nối khác. Sau đó, Wistron sẽ chuyển nguồn lực của mình sang các khu vực khác ở Trung Quốc. Bà từ chối bình luận về tình hình sản xuất smartphone của Wistron. Cùng thời điểm, Apple từ chối bình luận về vấn đề này.

Luxshare là nhà sản xuất AirPods chính của Apple. Ảnh: The Verge

Luxshare và nhiều nhà sản xuất khác ở Trung Quốc từ lâu luôn mong muốn trở thành một đối tác sản xuất iPhone của Apple. Wistron hiện tại là nhà sản xuất nhỏ nhất trong số các đối tác iPhone của “táo khuyết”, xếp sau Pegatron và Foxconn. Wistron trong khi đó tiếp tục sản xuất các dòng iPhone giá thấp ở Ấn Độ.

Hình ảnh một hộp AirPods in chữ “Made in Vietnam” có thể được sản xuất bởi nhà máy Luxshare. Ảnh: Internet

“Với việc mua lại nhà máy iPhone của Wistron, Luxshare lúc này có thể đã trở thành một nhà lắp ráp iPhone,” ông Jeff Pu, một nhà phân tích của GF Securities, chia sẻ. Thương vụ Wistron – Luxshare được kì vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Mặc dù chưa tham gia sản xuất iPhone, Luxshare đang dần trở thành một trong những đối thủ tiềm năng lớn nhất của Foxconn. Tới thời điểm cuối tuần trước, vốn hóa của Luxshare đang chạm mốc 35,9 tỉ USD, tương đương giá trị vốn hóa của NT (một công ty con của Foxconn). Luxshare hiện tại đã xây dựng nhà máy sản xuất AirPods cho Apple tại Việt Nam.

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)

Tag: ăng ten,Apple,Apple có thêm đối tác sản xuất iPhone mới,công ty,công ty con,công ty này có nhà máy ở Việt Nam,dây chuyền,đối tác,iphone,LUXSHARE,Luxshare Precision Industry Co.,miền đông,mua lại,nhà máy,notebook,sạc pin,sản xuất,thân cận,thương vụ,Trung Hoa đại lục,Trung Quốc,Wistron Corp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.